Home About Us Product Information FAQ Contact Us
   
 
     คำถามที่มักเกิดขึ้นก่อนติดตั้งสัญญาณกันขโมย
     ........................................................................................................................................................................................

     สัญญาณกันขโมยปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของคุณได้อย่างไร ?
     - ระบบสัญญาณกันขโมยทำหน้าที่เสมือนยามรักษาความปลอดภัยในทุกจุดของบ้านคุณ สามารถแจ้งเหตุผ่านทางโทรศัพท์มือถือ  และโทรศัพท์บ้าน
       พร้อมยังสามารถใช้งานเป็น ระบบควบคุมการเข้าออกสำนักงานได้อีกด้วย.

     เหล็กดัดที่มีอยู่ปลอดภัยเพียงพอหรือยัง ? ติดตั้ง สัญญาณกันขโมย เพิ่มดีไหม ?
     - เหล็กดัดที่เราคุ้นเคยกันมานานทำหน้าที่ได้เพียงถ่วงเวลาในการบุกรุกของโจรขโมย และโจรขโมยจะใช้เวลาเพียงไม่เกิน 2-3 นาทีเท่านั้น หากคุณ
       ไม่อยู่บ้านหรืออาศัยอยู่ชั้นบน คุณจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่ากำลังมีผู้บุกรุก ผู้เสียหายหลายรายถูกโจรกรรมทรัพย์สิน โดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็นและร่วงรู้
       ระบบสัญญาณกันขโมยสามารถแจ้งเหตุผ่านทางโทรศัพท์มือถือและโทรศัพท์บ้าน คุณสามารถทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในไม่กี่นาทีและมีสัญญาณ
       มายัง จนท.ตำรวจ ทันที

 

     ไม่เคยมีโจรขโมยขึ้นบ้าน ควรติดตั้งระบบ สัญญาณกันขโมย หรือไม่ ?

     .........................................................................................................................................................................................
   
     - ไม่เคยมีโจรขโมยขึ้นบ้านเลย ถือว่าเป็นลาภอันประเสริฐ นับว่าบ้านคุณนั้นโชคดีกว่าบ้านอื่น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าอนาคตในวันข้างหน้า (ซึ่งประกอบด้วย
       พิษเศรษฐกิจในสังคมปัจจุบัน โลกได้สร้างมิจฉาชีพเพิ่มขี้นอย่างรวดเร็ว) คงไม่มีใครบอกคุณได้หรอกว่าพรุ่งนี้โจรขโมยจะไม่ขึ้นบ้านคุณ !!! การติดตั้งสัญญาณ
       กันขโมยสามารถเพิ่มความอุ่นใจให้คุณได้ในขณะที่คุณไม่อยู่บ้าน
 
 
 
     มีคนอยู่บ้านตลอดเวลาจำเป็นต้องติดตั้งระบบ สัญญาณกันขโมย หรือไม่ ?
     - มีคนอยู่บ้านตลอดเวลานั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะปลอดภัยจากโจรผู้ร้าย การสูญเสียทรัพย์สินภายในบ้านของคุณ อาจรวมทั้งคนที่คุณรักเกิดอันตราย
       ในขณะที่คุณไม่อยู่บ้าน (เป็นได้มากกว่าสัญญาณกันขโมย) การติดตั้งสัญญาณกันขโมยนั้นสามารถช่วยให้คุณได้รับรู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในบ้าน
       ได้ทันทีไม่ว่าจะเป็นคนที่คุณรักเกิดเจ็บป่วยต้องการความช่วยเหลือ (ในขณะที่คุณอยู่นอกบ้าน) แม้แต่ในยามวิกาลที่คุณกำลังพักผ่อน คุณก็ยังสามารถ
       เปิดให้ระบบเพื่อปกป้องตัวคุณและทรัพย์สินภายในบ้านรวมถึงบริเวณรอบบ้านได้อีกด้วย

      จำเป็นต้องติดตั้งระบบ สัญญาณกันขโมย หรือไม่ ในเมื่อหมู่บ้านมี รปภ. อยู่แล้ว ?
      - เมื่อโครงการของหมู่บ้านมี รปภ.อยู่แล้วนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สุด ในบางหมู่บ้านบริเวณรอบๆโครงการนั้นอาจมีพื้นที่
        เชื่อมติดกับชุมชนแออัด หรือบางแห่งอาจเป็นพื้นที่โล่ง ซึ่งสามารถทำให้คนร้ายมีช่องทางการบุกรุกได้ง่ายยิ่งขึ้น ฉะนั้นการทำงานของ รปภ.อาจไม่ทั่วถึง
        การติดตั้งสัญญาณกันขโมยจะทำให้การประสานงานระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและ รปภ. นั้นมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น การสูญเสียทรัพย์สินภายในบ้าน และ
        หรือคนที่คุณรักก็จะหมดไป
 
หน้าหลัก   l   เกี่ยวกับเรา   l   อุปกรณ์   l   ประชาสัมพันธ์   l   ถาม - ตอบ   l   ติดต่อเรา   l  เว็บบอร์ด


Copyright © www.prachachuen.go.th All Rights Reserved.
สถานีตำรวจนครบาลประชาชื่น 53 ถนนเทศบาลนิมิตรเหนือ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงทพฯ 10900
โทรศัพท์. 02 588 4246-9 โทรสาร. 02 580 2125